nhà thiết kế nội thất HANS J. WEGNER

Là một động lực đằng sau 'Đan Mạch hiện đại', Hans J. Wegner đã giúp thay đổi quan điểm của công chúng về đồ nội thất tổng thể trong những năm 1950 và 1960. niềm đam mê của mình cho việc thiết kế ghế, hơn 500 trong số họ, được công nhận trên toàn thế giới và được phản ánh trong tiêu đề mình 'Thầy của Chủ tịch'. Ông nổi tiếng với Lồng ghép khớp hoàn hảo thực hiện với hình dạng tinh tế và kết hợp chúng với một sự tò mò thường xuyên đối với nguyên liệu và sự tôn trọng sâu sắc đối với gỗ và đặc điểm tự nhiên của nó. Thiết kế của ông Cung Với minimalism hữu cơ tự nhiên và mềm mại.

Hans J. Wegner được sinh ra vào năm 1914 tại Tønder ở miền Nam Đan Mạch, con trai của một thợ đóng giày. Ở tuổi 17, tôi đã hoàn thành học nghề như làm nội thất của ông trong hội thảo của H. F. Ståhlberg đâu thiết kế đầu tiên của ông nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Ở tuổi twenty've Chuyển đến Copenhagen, Đan Mạch, học tại trường Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ, Nơi tôi nghiên cứu từ 1936-1938 trước khi bắt tay vào một sự nghiệp như một kiến ​​trúc sư.

Trong năm 1940, Wegner tham gia Arne Jacobsen và Erik Møller và bắt đầu thiết kế đồ nội thất cho các Tòa thị chính mới trong Aarhus, thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch. Đây là năm Khi Wegner Cũng Làm việc với làm nội thất chủ Bắt đầu Johannes Hansen, đã đóng một vai trò quan trọng của WHO trong việc giới thiệu thiết kế hiện đại cho công chúng Đan Mạch.

Hans J. Wegner mở văn phòng vẽ của Ngài vào năm 1943. Năm 1944, tôi được thiết kế Trung Quốc Chủ tịch đầu tiên trong một loạt lấy cảm hứng từ chiếc ghế của Trung Quốc từ triều đại nhà Minh. Một trong những ghế, Chủ tịch Wishbone, được thiết kế vào năm 1949 và được sản xuất bởi Carl Hansen & Sơn từ năm 1950, tiếp tục trở thành thiết kế thành công Hầu hết Wegner của mọi thời đại.

Hans J. Wegner được coi là một trong những nhà thiết kế nội thất Các Đan Mạch sáng tạo và hiệu quả nhất mọi thời đại. Tôi đã nhận được giải thưởng Vài Với các nhà thiết kế, bao gồm giải Lunning năm 1951 và Giải thưởng Thiết kế quốc tế lần thứ 8 năm 1997.

Tôi trở thành một thành viên danh dự của Học viện Hoàng gia Đan Mạch cho Fine Arts vào năm 1995, và một bác sĩ danh dự của Royal College of Art vào năm 1997. Hầu hết các bảo tàng thiết kế lớn trên thế giới, từ Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York để Die Neue Sammlung ở Munich, đồ đạc tính năng của ông trong bộ sưu tập của họ. Hans J. Wegner chết ở Đan Mạch vào tháng Giêng năm 2007 - ở tuổi 92.

Carl Hansen & Alliance Sơn Với Hans J. Wegner Bắt đầu vào năm 1949 và dẫn đến việc sản xuất của một loạt các Wegner thiết kế ghế kéo dài ăn uống, ghế dễ dàng, để chân, ghế sofa và bàn cà phê, bàn ăn cũng như đồ nội thất văn phòng cao cấp và nội thất trẻ em. thiết kế mang tính biểu tượng Wegner từ Carl Hansen & Sơn bao gồm Shell Chủ tịch, Chủ tịch và Wing Wishbone Chủ tịch.